บ้าน คนปลายน้ำ
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25/10/2014 , 03:42:55 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ช่วงนี้มีสมาชิกแปลกๆเข้ามามาก ดังนั้นท่านที่สมัครสมาชิกใหม่ โปรดใช้นามหรือนามแฝง(ชื่อผู้ใช้งาน)เป็นภาษาไทยครับ...
49954 กระทู้ ใน 1445 หัวข้อ โดย 539 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: TO98
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  บ้าน คนปลายน้ำ
|-+  คนปลายน้ำ
| |-+  เมนูสุดอร่อยของ...คนปลายน้ำ
| | |-+  สูตร กระดูกหมูอบ (อย่างง่าย)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร กระดูกหมูอบ (อย่างง่าย)  (อ่าน 17220 ครั้ง)
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« เมื่อ: 20/09/2007 , 08:15:45 AM »

หลังจากห่างครัวมานาน มีเสียงเรียกร้องมาพอสมควรน่ะครับ..ถึง เมนู  ต้มกะทิเนื้อเค็ม  เมื่อวานไปเดินตลาดมา หาซื้อหน่อไม่ดอง ไม่ได้ เลย ทั้งๆที่ไปซื้อเนื้อเค็มเตรียมไว้แล้วด้วย  จึงผ่านไปเจอ กระดูกหมูอ่อน น่าทานดีเลยคิดว่า เอทมาอบแทนดีกว่าน่ะครับ...ตามพี่หนอน เข้าครัวกันครับ
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #1 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:22:42 AM »

เริ่มจากเตรียมเครื่องปรุงก่อนน่ะครับ
1.กระดูกหมู 500  กรัม
2.กระเทียมใหญ่ 6-8 กลีบ
3.พริกไทย  20 เม็ด
4. รากผักชี 5-6 ราก
5. น้ำมันหอย  4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสปรุงรส  1 ช้อนชา
8.ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
9.ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
10.ซ๊อส วิ๊กกี้..( มีรายละเอียดแนบ )


* PICT0264.JPG (13.25 KB, 348x261 - ดู 9374 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #2 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:33:19 AM »

วิธีทำ
1.ตำพริกไทย กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
2.นำกระดูกหมูที่ล้างสะอาด คลุกกับ ข้อ 1
3.ใส่ เครื่องปรุง ซอสวิ๊กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส น้ำมันหอย  น้ำตาลทราย ซีอิ้วดำหวาน ผงพะโล้
4.คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที


* PICT0266.JPG (12.16 KB, 386x290 - ดู 9334 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #3 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:40:10 AM »

มาทำความรู้จักกับ ซอสวิ๊กกี้ กันหน่อยครับ
ซอสวิ๊กกี้ ทำมาจาก ส่วนผสมของ  น้ำมันงา ซอสปรุงรส  น้ำตาล และสารสกัดจากมะละกอ
จึงมีคุณสมบัติ ในการทำให้เนื้อสัตว์ นุ่ม ฟู เปื่อยง่ายขึ้น  เนื้อหมูที่หมักซอสวิ๊กกี้แล้ว จะคล้ายๆกับ
หมูนุ่มของราดหน้า เคี้ยงเอ็มไพร์ น่ะครับ  สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์ ทั่วๆไป ราคาขวดละ 18.00 บาท ครับ


* PICT0268.JPG (10.05 KB, 386x290 - ดู 9333 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #4 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:48:39 AM »

มาดูวิธีทำต่อน่ะครับ
พอหมักได้ที่แล้ว ก็นำกะทะ ตั้งไฟใส่ น้ำมันพืช  พอเริ่มร้อน นำกระดูกหมูที่หมักลงผัดให้หอม พอสุก
เติมน้ำสะอาดให้ท่วม เปิดไฟแรงให้เดือด แล้วหรี่ไฟลงเคี่ยวให้เปื่อย   เมื่อน้ำงวดมาพอคลุกคลิก ลองเอาซ่อมจิ้มดูว่าเปื่อยหรือยัง
ถ้ายังเติมน้ำอีและเคี่ยวต่อไปจนน้ำงวด และชิมดูว่า รสชาดใช้ได้ป่าว โดยทั่วๆไปจะ หวานนำนิดหน่อย ครับ
เมื่อชิมรสได้ที่ก็ ใส่จาน โรยผักชี (ตามแบบฉบับคนไทย..อิอิ ) พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเบียร์เย็นๆ ให้เลือกเอา


* PICT0271.JPG (15.18 KB, 386x290 - ดู 9316 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #5 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:50:36 AM »

 ยิงฟันยิ้ม ขยิบตาเสร็จแล้วจ้า


* PICT0272.JPG (10.62 KB, 386x290 - ดู 9268 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
น้าหนอน
Jr. Member
**
กระทู้: 304



« ตอบ #6 เมื่อ: 20/09/2007 , 08:53:43 AM »

บางคน นำมาทานกับข้าวสวยร้อน....แต่พี่หนอน เลือก เบียร์เย็นๆดีกว่าครับ....เพื่อนๆลองทำดูครับ รับรองว่าไม่ยาก
ทำ 2-3 ครั้ง ปรับปรุงรสชาดไปเรื่อยเด๋วก็อร่อยเองครับ..ขอให้สนุกกับการทำอาหารน่ะครับ..ส่วนพี่ขอเมาก่อนล่ะ...บัยบาบจ้า


* PICT0273.JPG (11.9 KB, 386x290 - ดู 9213 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
นันปลายน้ำ
จินตนการ ของผม ถูกถ่ายทอด เป็นภาพถ่าย ครับ ...
Full Member
****
กระทู้: 1085


เบื้องหลังภาพถ่าย ของผมคือ..ความตั้งใจคร๊าบ


« ตอบ #7 เมื่อ: 20/09/2007 , 09:36:04 AM »

หิววววววววววววววววววววววววววววววววววววววแล้วววววววววววววววววววววววววววววว
บันทึกการเข้า
Wasin
ไอสไตน์เคยบอกว่า "จินตนาการ สำคัญกว่าการเรียนรู้"
Administrator
Super Power Full Hero Member
*****
กระทู้: 6813


ratipan.multiply.com


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 20/09/2007 , 02:26:01 PM »

ผมเบียร์ไม่ถนัด ขอเป็นวิสกี้โซดาน้ำแล้วกันครับ    โอ้ย.....หิวๆๆๆ อยากกินอะครับ ทริปหน้านะพี่หนอน
บันทึกการเข้า

เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือราชามีองค์ราชันย์    ผู้อด ทนทุ่มเทบากบั่น เติมความฝันให้แผ่นดินขวานทอง
เหนือดินทั่วถิ่นไปถึง พ่อคือที่พึ่งของไทยทั้งผอง  ให้รักใคร่ สามัคคีปรองดอง เดินตามครรลอง ของความพอเพียง
คชไพร
Jr. Member
**
กระทู้: 482


".เตลิดเปิดเปิง เข้ารก เข้าพง."


« ตอบ #9 เมื่อ: 20/09/2007 , 06:53:04 PM »

 ขยิบตา ขยิบตา ยิ้มกว้างๆ.น่ากินจัง แต่.อิอิอิ...อย่าคว้าผิด...ระหว่าง  ซอสวิ๊กกี้ กับวิสกี้น๊ะ ชื่อมันคล้ายๆกัน... ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

.เดินด้วยการหยุดเดิน...จะถึงที่หมายที่ไร้จุดหมาย...ตามความต้องการของความไม่ต้องการ.
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!